ค่าพาย

pi-day

การ์ตูนเรื่องนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้นักเรียนเข้าใจความหมายและทราบค่าของพาย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญในการนำมาใช้ในการหาความยาวรอบรูปของรูปวงกลมและหาพื้นที่ของรูปวงกลมสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษา ช่วงชั้นที่ 2 การ์ตูนเริ่มเรื่องจากที่แม่พาลูกไปเที่ยวงานนิทรรศการเนื่องในวันพาย ปรากฎว่าประตูทางเข้างานนิทรรศการเนื่องในวันพายมีรูปร่างแปลกตา ไม่เหมือนประตูทางเข้าทั่วไป ลูกจึงเริ่มถามแม่ เรื่องราวน่ารู้จึงเริ่มเกิดขึ้น

• สื่อนี้แจกฟรี เพื่อประโยชน์ทางการศึกษา
  • ห้ามนำไปใช้ประโยชน์ในทางธุรกิจ

ทดลองเล่น