หน่วยการชั่ง ตวง วัดความยาวของไทย

measurement2

การ์ตูนคณิตศาสตร์เรื่องนี้ มีจุดประสงค์ให้นักเรียนได้รู้จักการชั่ง ตวง วัด ในระบบมาตราไทย โดยเริ่มเรื่องจากที่ ด.ช. ต้น ใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมเดินทางไปหาปู่ที่จังหวัดอยุธยา ซึ่งปู่มีอาชีพทำนา และช่วงดังกล่าวปู่กำลังเก็บเกี่ยวข้าวอยู่พอดี ทำให้เกิดเรื่องราวที่น่าสนใจ ขึ้นจากคำถามของ ด.ช. ต้นที่ไม่เข้าใจคำพูดของปู่เกี่ยวกับเรื่องหน่วยการวัด การ์ตูนเรื่องนี้เหมาะในการนำไปใช้เสริมความรู้นักเรียนที่กำลังเรียนเรื่อง การชั่ง ตวง วัดความยาวของไทยในชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 – 3

• สื่อนี้แจกฟรี เพื่อประโยชน์ทางการศึกษา
  • ห้ามนำไปใช้ประโยชน์ในทางธุรกิจ

ทดลองเล่น